Hướng dẫn cách chế biến canh hàu nấu mướp cực ngon cho bé


6 Tháng 12 2012

Hàu nấu với mướp hương rất thơm, ăn rất ngọt và mát. Thích hợp cho trẻ ăn dặm.

Hướng dẫn cách chế biến canh hàu nấu mướp cực ngon cho bé

1. Nguyên liệu
    – 2 con hàu sữa
    – 1/2 trái mướp
    – 50g rau ngót
    – 1 đầu đũa muối
    – 300ml nước dùng
    – 2 thìa cà phê dầu ăn dinh dưỡng
    – Gừng

2. Cách làm
Bước 1
Hàu tách vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.
Mướp gọt vỏ, xắt hạt lựu.
Rau ngót tuốt lấy lá, rửa sạch, vò mạnh tay với muối, xả sạch nước xanh rồi xắt sợi nhuyễn, cắt khúc ngắn. Gừng xắt lát.

Bước 2
Nấu sôi nước dùng, cho rau ngót vào nấu khoảng 5 phút rồi cho mướp và hàu vào, nêm chút xíu muối, nước canh sôi lại thì cho gừng vào, tắt bếp.
Vớt bỏ gừng, múc canh hàu nấu mướp ra tô, trộn đều với dầu ăn dinh dưỡng, cho bé dùng với cơm nóng.

Nguồn: Kienthucdoisong