Hướng dẫn cách chế biến món cá thu kho


17 Tháng 1 2013

Thịt cá màu vàng nhạt, săn chắc thấm quyện nước sốt ngọt vị thơm sẽ rất hoàn hảo cho bữa ăn hằng ngày đấy.

1. Nguyên liệu
- 2 khứa cá thu
- 1/4 quả thơm
- 2 nhánh hành lá, 1 nhánh cần tây, 2 quả ớt hiểm
- 1 thìa súp nước mắm, 2 thìa cà phê hạt nêm, 2 thìa cà phê đường
- Dụng cụ nấu: Lò vi sóng

hvb mjbh Hướng dẫn cách chế biến món cá thu kho

2. Cách làm
Cá thu cạo sạch da, rửa sạch, để ráo nước.

Thơm xắt lát múi cau. Hành lá cần tây nhặt rửa sạch, cắt khúc, lấy riêng đầu hành đập giập. Ớt hiểm đập giập.

Ướp cá với đầu hành, ớt hiểm, nước mắm và hạt nêm, để thấm 30 phút.

Cho đường vào thố rộng, đặt vào lò, nhấn Power Level, thời gian 3 phút. Nhấn Instant Cook/Start cho máy chạy, được khoảng 1 phút thì mở lò khuấy đều để đường không bị cháy.

Sau khi thắng nước màu xong, cho cá và thơm vào thố, trở mặt cá để nước màu thấm đều, đậy nắp, đặt lại vào lò, nhấn Power Level, nhấn t để giảm công suất còn 70%, thời gian 10 phút.

Đợi máy chạy đến hết thời gian, mở cửa lò cho cần tây và hành lá cắt khúc vào. Dùng nóng với cơm.

Nguồn: Huongdan.edu.vn