Hướng dẫn cách chế biến món chả gà ngũ sắc


24 Tháng 5 2013

Món chả gà ngũ sắc sẽ khiến bữa cơm thú vị hơn nhiều bởi sự thơm ngon và sáng tạo.

Thông thường, khi chế biến các món gà, chúng ta chuộng phần cánh hoặc đùi hơn, vì phần ức toàn thịt nạc, dễ gây ngán. Dùng ức gà làm chả với các loại rau củ cũng là một cách để làm mới món ăn. Món chả gà ngũ sắc có thể dùng kèm với cơm hoặc dùng nhâm nhi như món ăn vặt cũng rất thích hợp.

Nguyên liệu:

- 1 cái ức gà lớn (không xương)

- 1 trái bắp ngọt

- 1 củ cà rốt nhỏ

- 50 gram đậu Hà Lan hạt

- Hành tây, ớt sừng, thì là

- Gia vị  

Hướng dẫn cách chế biến món chả gà ngũ sắc

Cách làm:                                                                                                                   

Bước 1: Ức gà rửa sạch, băm hoặc xay nhuyễn.

Hướng dẫn cách chế biến món chả gà ngũ sắc

Bước 2: Bắp ngọt bào nhuyễn phần hạt. Cà rốt bỏ vỏ, xắt hạt lựu nhỏ.

Hướng dẫn cách chế biến món chả gà ngũ sắc

Bước 3: Đậu Hà Lan rửa sạch. Đun sôi nước với chút muối rồi cho đậu vào chần nhanh. Vớt đậu ra, cho vào nước lạnh, rồi trút ra để ráo nước.

Hướng dẫn cách chế biến món chả gà ngũ sắc

Bước 4: Hành tây, ớt sừng, thì là (lượng tùy ý) băm nhuyễn.

Hướng dẫn cách chế biến món chả gà ngũ sắc

Bước 5: Trộn tất cả các nguyên liệu trên với thịt gà băm. Nêm 3 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu mè, tí xíu tiêu xay.

Hướng dẫn cách chế biến món chả gà ngũ sắc

Bước 6: Vắt chả gà thành từng viên tròn, hơi ấn dẹt xuống.

Hướng dẫn cách chế biến món chả gà ngũ sắc

Bước 7: Đun sôi nước trong nồi rồi cho chả vào xửng hấp chín.

Hướng dẫn cách chế biến món chả gà ngũ sắc

- Sau đó, chiên chả gà trong chảo nhiều dầu, để lửa nhỏ cho chả gà vàng đều.

Hướng dẫn cách chế biến món chả gà ngũ sắc

Dọn chả gà ngũ sắc ra dĩa, dùng nóng với dưa leo xắt khoanh. Chấm kèm tương ớt hoặc sốt xí muội đều ngon.

Hướng dẫn cách chế biến món chả gà ngũ sắc

Hướng dẫn cách chế biến món chả gà ngũ sắc

Chúc các bạn ngon miệng với món chả gà ngũ sắc nhé.

Nguồn: Lamcachnao.net