Hướng dẫn cách chế biến món trứng ngỗng cho bà bầu


8 Tháng 12 2012

Trứng ngỗng được biết đến là có công dụng rất tốt cho bà bầu nhưng chỉ với món trứng ngỗng luộc sẽ khiến chị em vô cùng nhàm chán. Hãy thiết kế những thực đơn khác nhau nhé!

1. Nguyên liệu:
- 01 quả trứng ngỗng
- 200 g nấm mỡ
- 1 ít thịt bò băm
- Gia vị: Hành, tỏi, hạt nêm, hạt tiêu, dầu ăn, hành băm nhỏ

Hướng dẫn cách chế biến món trứng ngỗng cho bà bầu

2. Cách làm:
Trứng ngỗng đánh tan cho hạt nêm, mì chính. Nấm mỡ ngâm nước muối loãng khoảng 15 phút, rửa sạch cắt bớt phần gốc, cắt thành lát dọc, mỏng, băm nhỏ.

Đặt chảo lên bếp đợi nóng chảo đổ dầu và phi thơm hành tỏi rồi cho nấm vào xào khoảng 2 phút rồi cho ra đĩa.

Thịt bò băm: Cho hành vào phi thơm cho thịt bò vào xào chín cho ra bát.

Đặt chảo lên bếp đợi dầu sôi cho trứng vào rồi nấm vào rải đều. Khi trứng còn ướt đậy vùng lại đợi trứng chín, cho hành vào xúc ra đĩa rồi cho thịt bò vào.

Bạn sẽ có món trứng ngỗng chiên nấm thơm ngon.

Nguồn: Huongdan.edu.vn