Hướng dẫn cách làm món miến trộn hải sản Thái Lan


6 Tháng 3 2013

Miến trộn hải sản để bạn đổi bữa cho cả nhà nhé!

1. Nguyên liệu
- Miến đậu xanh: 100gr
- Tôm sú: 150gr
- Mực: 150gr
- Nước cốt chanh: 20ml, nước mắm: 15ml
- Cần tàu, ngò rí, ớt hiểm, ớt sừng, tỏi, hành tím, đường, bột ngọt.

Hướng dẫn cách làm món miến trộn hải sản Thái Lan

2. Cách làm
Miến ngâm nước cho mềm rồi chần chín trong nước sôi, vớt ra cho vào chậu nước lạnh.

Ớt sừng, ớt hiểm, tỏi, ngò xây nhuyển cho nước cốt chanh vào, trộn thêm đường, bột ngọt, nước mắm trộn đều đến khi đường và bột ngọt tan ra. Nếu thích ăn cay có thể thêm tương ớt vào nước sốt.

Tôm sú lột vỏ, chẻ lưng rửa sạch. Mực sơ chế sạch, khía bông. Tất cả đem luộc chín, vớt ra đĩa.

Hành tím cắt lát mỏng, cần tàu cắt khúc vừa ăn. Trộn tất cả với hỗn hợp nước sốt chanh, nêm lại cho vừa ăn.

Có thể trang trí một ít ngò và ớt tỉa hoa, xà lách cho thêm đẹp mắt.

Nguồn: Huongdan.edu.vn