Hướng dẫn cách nấu món gà xào húng quế


13 Tháng 12 2012

Món gà xào húng quế dễ làm và cũng rất đưa cơm.

1. Nguyên liệu
- Đùi gà (hoặc cánh gà): 400gr
- Rau húng quế: vài nhánh
- Tỏi, gừng, ớt tươi, ớt khô
- Nước mắm, dầu mè, gia vị

Hướng dẫn cách nấu món gà xào húng quế

2. Cách làm
Gà làm sạch, chặt miếng vừa ăn, ướp với một muỗng cà phê muối, để khoảng 30 phút cho thấm.

Rau húng quế lặt lấy phần lá, xắt miếng vừa.

Ớt tươi xắt sợi dài. Tỏi băm nhỏ. Gừng xắt sợi nhuyễn.

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho tỏi và gừng vào phi thơm, sau đó cho gà vào xào săn.

Nêm nếm tuỳ khẩu vị. Mình nêm khoảng 2 muỗng nhỏ nước mắm, nửa muỗng nhỏ hạt nêm, 1 muỗng nhỏ đường, ít ớt khô, ít dầu mè.

Đảo đều đến khi gà chín thì cho rau quế và ớt tươi xắt sợi vào, nêm nếm lại vừa ăn.

Múc ra dĩa, dùng nóng với cơm. Ngoài ra, bạn có thể thay thịt gà bằng mề gà, món mề gà xào húng quế ăn với cơm nóng cũng sẽ hao cơm lắm đó.

Nguồn: Kienthucdoisong